VỆ SINH CÔNG NGHIỆP
Vệ sinh công nghiệp
Dịch vụ tổng vệ sinh
Dịch vụ đánh bóng sàn
Giặt thảm văn phòng
Dịch vụ lau kính
Vệ sinh nhà cửa
Vệ sinh sau xây dựng
Vệ sinh văn phòng định kỳ
Thông tắc bể phốt
DỊCH VỤ
Giặt Là Quần Áo
Chuyển nhà, văn phòng
Khoan cắt bê tông
Phá dỡ công trình
Diệt côn trùng
Xây dựng, sửa chữa nhà cửa
Thi công, sửa chữa điện nước
Chống thấm công trình
Dịch vụ Bảo vệ
Giới thiệu giúp việc làm
Cho thuê xe ô tô
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Vệ sinh công nghiệp Vinh Nghệ An
 
CHAT FACEBOOK
 
TRANG CHỦ | DỊCH VỤ | DIỆT CÔN TRÙNG
Đuổi diệt Dơi bay vào nhà
Tin đăng ngày: 20/6/2021 - Xem: 590
 

Virus corona xuất hiện trên thế giới cuối năm 2019, và cho tới bây giờ nó vẫn là một loại dịch bệnh mang tới nỗi khiếp sợ cho con người. Một trong những nguyên nhân khiến cho virus này phát tán được cho là do loài dơi. Cho nên cách đuổi dơi ra khỏi nhà là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay.

1. Tên gọi, phân loại
Tên tiếng anh của dơi là Bad và thuộc một bộ trong lớp thú với số lượng nhiều thứ hai, chỉ sau bộ gặm nhấm.

Dơi được chia thành 2 phân bộ theo cách phân loại truyền thống bao gồm: phân bộ Microchiroptera và phân bộ Megachirotera. Trong đó Microchiroptera có tổng thể các loài dơi nhỏ với hơn 7 siêu họ, Megachirota là phân bộ các loài dơi lớn.

Đuổi diệt Dơi bay vào nhà

2. Đặc điểm sinh học
Đặc điểm chung của loài dơi là có bộ khung xương phát triển đặc biệt. Chi trước của dơi biến đổi từ một ngón tay dài có màng da mỏng trở thành một cánh tay và nối liền với chi sau. Cơ bụng và đuôi của dơi nối bằng một lớp da trở thành đôi cánh lớn.

Dơi có khả năng phát ra siêu âm với tần suất lớn do đặc tính hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Theo đó, tần suất của dơi dao động từ 50.000 đến 70.000Hz. Cũng nhờ siêu âm mà dơi có thể nhận biết khoảng cách của chướng ngại vật.

Dơi mỗi năm chỉ sinh con một lần nhưng sinh rất nhiều con. Khi dơi con mới sinh sẽ rất bám mẹ bởi vậy việc di chuyển của dơi mẹ sẽ trở nên khó khăn.

Bản năng bẩm sinh của dơi là khi sinh ra đã bay được. Tuy nhiên, do cánh mỏng nên dơi con chỉ bay được khoảng cách gần. Tuổi trưởng thành của dơi là 2 năm và tuổi thọ của dơi trung bình là 20 năm.

3. Nguy cơ gây hại cho con người
Thức ăn chính của dơi chủ yếu là sâu bọ, hoa quả, đặc biệt là nhãn. Trong một vài trường hợp dơi còn ăn cả thịt. Cũng bởi dơi thích ăn hoa quả nên dơi thường tìm đến những ngôi nhà có nhiều cây cối để làm tổ trong nhà và trên mái. Điều này gây ra những bất tiện cho người sinh hoạt.

Bên cạnh đó, dơi có thể trở thành của những mầm bệnh nguy hiểm. Nó được truyền qua nước bọt của vết cắn động vật dù dơi không tấn công trước mà chỉ tự vệ.

Vậy làm cách nào để đuổi dơi ra khỏi nhà, hay đuổi dơi ăn quả?

II. 7 cách đuổi dơi trong nhà hiệu quả
1. Tạo âm thanh ồn ào và ánh sáng
 Dơi chỉ thích những nơi tối tăm, yên tĩnh nên cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả, hay được áp dụng chính là tạo ra âm thanh ồn ào và ánh sáng tại nơi có dơi 
Dơi chỉ thích những nơi tối tăm, yên tĩnh nên cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả, hay được áp dụng chính là tạo ra âm thanh ồn ào và ánh sáng tại nơi có dơi
Dơi chỉ thích những nơi tối tăm, yên tĩnh nên cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả, hay được áp dụng chính là tạo ra âm thanh ồn ào và ánh sáng tại nơi có dơi. Khi thấy bị làm phiền dơi sẽ tự động rời đi. Ngoài ra, lắp chuông gió, máy phát nhạc đuổi dơi cũng là mẹo đuổi dơi hữu hiệu.

2. Đặt hộp trú ẩn
Dơi bay vào nhà làm tổ thường với mục đích để tìm chỗ trú ẩn an toàn, cho nên để dơi không vào nhà có thể làm một hộp trú ẩn có môi trường sống phù hợp với dơi và đặt bên ngoài. Khi thấy một nơi an toàn, dơi sẽ không vào nhà bạn nữa.

Đây cũng được xem là cách đuổi dơi vào nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng.

3. Lắp đặt thiết bị đuổi dơi một chiều
Tại các nước phương Tây, thiết bị đuổi dơi được ứng dụng ngay từ khi nhà vừa xây dựng, tuy nhiên tại Việt Nam thiết bị này mới chỉ được biết đến những năm gần đây. Thiết bị này khiến dơi từ trong nhà thoát ra nhưng không trở lại nhà được.

4. Cách đuổi dơi ra khỏi mái nhà
Dơi rất thích ở trên mái nhà, để đuổi dơi ở vị trí này, bạn có thể nuôi mèo. Mèo sẽ khiến dơi sợ và bay đi mất do mèo rất thích săn dơi hay chim. Nhưng cần lưu ý là nếu mèo ăn thịt dơi thì không được tiếp xúc với mèo, tốt nhất là cho mèo tới các cơ sở thú y để kiểm tra.

5. Cách đuổi dơi ăn nhãn
 Nhãn là một trong các loại hoa quả dơi thích ăn nên để đuổi dơi ăn nhãn, đầu tiên bạn phải bao trái bằng các loại chất liệu như giấy, nilon, bao vải,… 
Nhãn là một trong các loại hoa quả dơi thích ăn nên để đuổi dơi ăn nhãn, đầu tiên bạn phải bao trái bằng các loại chất liệu như giấy, nilon, bao vải,…
Nhãn là một trong các loại hoa quả dơi thích ăn nên để đuổi dơi ăn nhãn, đầu tiên là bạn phải bao trái bằng các loại chất liệu như giấy, nilon, bao vải,… Thứ hai là bao lưới hết cả cây, sau khi thu hoạch có thể cất lưới đi.

Trước 15 ngày thu hoạch nhãn dùng các con vật như nhái, cóc, chuột đã bị chết và có mùi hôi vào các đầu que và treo lên cây. Ngửi thấy mùi dơi sẽ không dám tới gần nữa.

6. Sử dụng thuốc đuổi dơi
Thuốc đuổi dơi trước kia thường được áp dụng, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, thay vì dùng thuốc đuổi dơi, cách đuổi dơi ra khỏi nhà được lựa chọn nhiều hơn cả là máy đuổi dơi. Loại máy này không ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà hỗ trợ rất tốt trong việc khiến dơi tránh xa tổ ấm của bạn.

7. Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp
Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không đuổi được dơi ra khỏi nhà, cách cuối cùng là bạn nên tìm đến các dịch vụ đuổi dơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hạn chế của cách làm này là chi phí cao.

Ngoài ra còn có một cách khác không bị quấy nhiễu khỏi đám dơi chính là việc bạn tìm được ngôi nhà, mảnh đất tốt, không có dơi đến làm phiền. Để làm được cách này, hãy tham khảo ngay các thông tin bất động sản, mua bán nhà đất tại Nhà Đất Mới. Tất cả những tin rao tại đây đều được cập nhật về vị trí, diện tích, hướng,… Những yếu tố này là cơ sở giúp bạn có được ngôi nhà như ý.

Trên đây Nhà Đất Mới đã chia sẻ với các bạn thông tin cơ bản về loài dơi và các cách đuổi dơi ra khỏi phòng. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ áp dụng một cách tốt nhất vào cuộc sống. Chúc các bạn thành công. 

Diệt côn trùng
 
 
 
 
 
 
 
 
TÌM KIẾM NHANH
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 

Trung tâm vệ sinh công nghiệp Trung Lan
Cơ sở 1: Số 5B Ngõ 1 Võ Thúc Đồng, TP Vinh
Cơ sở 2: số 9 Đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh
Điện thoại: 0982.657.999 - 0942.208.111
Email: giatlavinh@gmail.com
Website: http://maiamvang.com

Hôm nay: 26 - Tất cả: 221,234
DỊCH VỤ CÔNG TY
 

Công ty TNHH Bình Minh Green
Địa chỉ: Số 20 ngõ 17, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Hưng Dũng, TP Vinh
Điện thoại: 0945.220.929
Email: ctybinhminhgreen@gmail.com
Website: http://maiamvang.com

 

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067